NỘI SOI DẠ DÀY CÓ ĐAU KHÔNG?

Nội soi dạ dày là phương pháp tốt nhất để chẩn đoán các bệnh lý ở thực quản, dạ dày, tá tràng như viêm loét, polype, nhiễm Hp (Helicobacter pylori), đặc biệt là chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa giai đoạn sớm, một bệnh lý mang tính thời sự hiện nay, vì việc chẩn đoán sớm sẽ được điều trị triệt để qua nội soi mà không cần phải phẫu thuật như trước đây. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân chưa hiểu hết giá trị thật sự của nội soi dạ dày, cũng như tâm lý sợ đau, sợ bản thân không đủ sức khỏe để nội soi…..nên còn e dè, làm cho việc tiếp cận với nội soi tiêu hóa càng khó khăn hơn.

Quy trình nội soi dạ dày không đau tại Bệnh viện TWG Long An

Thật ra, nội soi dạ dày không gây ra cảm giác đau nếu bệnh nhân được chuẩn bị,  giải thích và thăm khám cẩn thận trước thủ thuật cũng như tay nghề của người bác sĩ nội soi cũng góp phần rất quan trọng cho thành công của thủ thuật.

Tại Bệnh viện TWG+  Long An, bệnh nhân sẽ được tư vấn, thăm khám và hướng dẫn rất cặn kẽ trước khi làm thủ thuật, đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ hết mình cho quý bệnh nhân. Đặc biệt, tại Bệnh Viện TWG+ Long An, chúng tôi đang đẩy mạnh nội soi dạ dày gây mê nhằm giảm bớt khó chịu và giảm bớt tâm lý lo sợ của quý bệnh nhân.

• Trước khi nội soi gây mê, quý bệnh nhân sẽ được đo điện tâm đồ, được thăm khám tim mạch cẩn thận.
  • Trong quá trình nội soi, sẽ có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ nội soi và bác sĩ gây mê.
  • Sau thủ thuật, bệnh nhân sẽ được theo dõi dấu hiệu sinh tồn và hồi tỉnh bởi bác sĩ gây mê và điều dưỡng tại đơn vị nội soi.

Đơn vị nội soi được trang bị hệ thống máy CV 170 – OLYMPUS, một trong những dòng máy hiện đại nhất hiện nay của Nhật Bản, hệ thống rửa máy bán tự động và đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, năng động,  hứa hẹn sẽ trở thành đơn vị nội soi tốt nhất của tỉnh Long An.

Hệ thống máy CV 170 – OLYMPUS

BỆNH VIỆN TWG LONG AN