TWG VÀ ĐỘI NGŨ Y TẾ MANG TRONG TIM TINH THẦN XUNG KÍCH

Từ chiều 1/8, ngay khi  thống nhất sẽ tham gia chiến dịch tiêm chủng lớn tại Quận Tân Phú TPHCM  quận Tân Phú, nơi mà Tập đoàn TWG đóng quân, 4 bác sĩ (BS Đoàn Thị Anh Thư - Khoa PTGMHS,  BS Nguyễn Thị Thuỷ Tiên - Khoa Nhi Tổng hợp, BS Đinh Thị Hồng Ân - Khoa Sơ Sinh ,BS Hồ Thị Hạnh Uyên - Khoa Nhi TH) và 3 điều dưỡng (ĐD Hồ Thị Thùy Lan,ĐD Nguyễn Thụy Hồng Hiếu,ĐD Lê Thị Mộng Thi) đã nhanh chóng nhận nhiệm vụ xung kích lên đường từ Long An về TP.HCM, với nhiệt huyết và tinh thần chung của những người tham gia công tác tuyến đầu chống dịch.

Hơn 1 tuần tại TPHCM là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa khi khối lượng công việc phải đáp ứng từ 800-1000 ca tiêm/ ngày, gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Tâm niệm rằng có thêm một người chích vắc-xin, sẽ có thêm một cơ hội để bảo vệ tốt hơn giữa làn sóng đại dịch, niềm vui của người dân được tiêm chủng cũng chính là động lực cho các y bác sĩ và lực lượng y tế TWG cố gắng vượt qua những khó khăn.  Chia sẻ về những ngày này, các y bác sĩ vẫn luôn nhắc nhau về những trường hợp đáng nhớ khi đến tiêm vắc-xin và cả những nụ cười hạnh phúc của họ khi có thêm một lá chắn giữa mùa Covid.

Trong khi đó, tại chiến tuyến chính của Bệnh viện TWG Long An, đội ngũ ban lãnh đạo, y bác sĩ và nhân viên y tế vẫn ngày đêm miệt mài làm việc, gác lại những khó khăn riêng cho mục tiêu chung: đó là nỗ lực duy trì các mục tiêu đảm bảo an toàn hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện, vừa tích cực tham cuộc chiến chống dịch Covid-19. Ngay trong những ngày tháng 08 sắp tới, Bệnh viện TWG Long An sẽ tiếp tục tham gia chiến dịch vắc-xin tại các điểm tiêm cộng đồng tại TP Tân An, tiêm vắc-xin cho hơn 15.000 người dân tại Bến Lức và gần 2.000 CBNV của các doanh nghiệp trọng điểm.

Trong cuộc chiến cam go đẩy lùi Covid cùng cả nước, giữa muôn vàn những câu chuyện đầy ý nghĩa của lực lượng tuyến đầu, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, kể cả lực lượng hành chính và xung kích của TWG Long An cũng đang chung tay với tinh thần đầy nhiệt huyết, ghi lại những dấu ấn thật ấm áp và đáng trân trọng trên hành trình đầy  hy vong để cuộc sống “bình thường mới” sớm trở lại trên quê hương.