KHOA NHI SƠ SINH BỆNH VIỆN TWG LONG AN NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG CHỒI NON TƯƠNG LAI

Khoa Nhi sơ sinh Bệnh viện Đa khoa TWG Long An là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện, nơi được nhiều bà mẹ lựa chọn, nơi ươm mầm những chồi non tương lai. “Sau khoảng thời gian ở bệnh viện, mình cũng thấy rõ con mình đã lớn và khoẻ rất nhiều, tất cả đều nhờ đến công chăm sóc hết lòng của đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện. Khi có vấn đề thắc mắc, các bác đều rất tận tình hướng dẫn, hỗ trợ.” - Mẹ bé Bill chia sẻ (bé Bill sinh non ở tuần thứ 27 tuần cân nặng 1100g ).

Khoa Nhi sơ sinh Bệnh viện Đa khoa TWG Long An (tiền thân Bệnh viện Sản nhi TWG Long An), là chuyên khoa cung cấp dịch vụ khám, điều trị và chăm sóc cho trẻ sơ sinh từ 0 – 28 ngày tuổi, bao gồm các trường hợp: đẻ non, suy hô hấp, suy dinh dưỡng, và da sơ sinh, viêm phổi, nhiễm trùng sơ sinh, ...

Khoa Nhi sơ sinh quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Dưới sự điều hành của BS. Lương Kim Chi - Trưởng khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa trong đó 28 năm công tác tại Bệnh viện Từ DũKhoa Nhi sơ sinh Bệnh viện TWG là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp Da kề da sớm ngay sau sanh 100% tại phòng sanh, phòng mổ, đặc biệt không tách rời mẹ con dù trong bất kì tình huống nào là Bệnh viện đầu tiên được Thế giới công nhận triển khai thành công khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) trong Hội nghị Kangaroo về chăm sóc trẻ sinh non năm 2022, ngoài ra các bé còn được chăm sóc hỗ trợ bú mẹ hoàn toàn, massage bé, hướng dẫn chăm sóc cần thiết cho bé và dạy con thông minh,... Khoa Nhi sơ sinh Bệnh viện TWG Long An đáp ứng các dịch vụ: khám, điều trị, chăm sóc cho trẻ sơ sinh và đặc biệt phối hợp cùng khoa Sản tầm soát bệnh lý của trẻ từ giai đoạn thai kỳ, qua đó giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe của trẻ để có hướng điều trị thích hợp và kịp thời.

Khoa Nhi sơ sinh Bệnh viện TWG Long An với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã chăm sóc thành công nhiều ca sanh non thiếu tháng, nhẹ cân.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bệnh viện Đa khoa TWG Long An đã tiếp nhận cũng như cứu sống thành công rất nhiều trường hợp các bé sinh non nhẹ cân từ các bệnh viện tuyến dưới chuyển lên, hoặc ngay tại bệnh viện. Điển hình như trường hợp cứu sống bé gái sinh non tuổi thai 26 tuần nặng vỏn vẹn 700gram vào tháng 8/2020. Đây là một trong những ca đầu tiên tại Việt Nam được chăm sóc theo liệu pháp Kangaroo ngay tại phòng sinh và xuyên suốt đến khoahồi sức tích cực sơ sinh (NICU) có tuổi thai cực non và cân nặng cực thấp thành công. Hay cứu sống cặp song sinh 29 tuần 4 ngày bị suy hô hấp,...  Điều thành công của khoa là sau khoảng thời gian điều trị và chăm sóc, các em đều đã khoẻ mạnh và phát triển cả thể chất lẫn tâm vận động“Chúng tôi luôn cố gắng thấu hiểu và đồng cảm với những lo lắng của cha mẹ dành cho con mìnhvà nhận lấy trách nhiệm chăm sóc trẻ bằng tất cả tình yêu thương như chăm sóc những người thân trong gia đình”. – Bác sĩ Lương Kim Chi chia sẻ.

Các con sẽ luôn được chăm sóc bằng tất cả tình yêu thương

Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị hiện đại, ứng dụng những công nghệ tiên tiến để mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho trẻ:

• Đèn led chiếu vàng da
  • Lồng ấp và giường hồi sức sơ sinh tích hợp đèn sưởi, bóp bóng chữ T, máy hút, màn hình theo dõi nhịp tim, Sp02, cân trẻ
  • Lồng ấp vận chuyển chuyên dụng có máy hút, bóp bóng oxy có kiểm soát áp lực
  • Máy đo vàng da qua da Bilitest
  • Máy làm ấm máu và dịch truyền
  • Máy xông khí dung siêu âm
  • Đèn soi vein giúp lấy vein sơ sinh được dễ dàng

Phòng Săn sóc Sơ sinh đặc biệt chuyên sâu (NICU) áp dụng kỹ thuật cao là nơi có đội ngũ bác sĩ nhi sơ sinh và điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu luôn tận tình chăm sóc trẻ sinh non

Trang thiết bị y tế hiện đại

Nhằm đem lại cho khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất, bệnh viện luôn chú trọng việc sắp xếp phòng bệnh, hành lang và các sảnh chờ thoáng mát, rộng rãi, sạch đẹp tạo sự thoải mái. Phòng bệnh có đầy đủ trang thiết bị và được bố trí phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàngĐặc biệt các phòng VIP được trang bị theo mô hình khách sạn - bệnh viện, đầy đủ các phương tiện điều trị hiện đại.

Ngoài ra, bệnh viện có áp dụng Bảo hiểm y tế giúp cha mẹ tiết kiệm tối đa chi phí. Các thủ tục hưởng quyền lợi Bảo hiểm được hỗ trợ nhanh chóng, thủ tục đơn giản nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho con khám chữa bệnh tại TWG Long An.

Vui lòng liên hệ Hotline (0272) 3 550507 để nhận tư vấn và đặt lịch khám Nhi cho con tại bệnh viện Đa khoa TWG Long An bố mẹ nhé!

Bệnh viện Đa khoa TWG Long An

136C, Tỉnh lộ 827, P.7, Tp. Tân An, Long An